• ♂ Quảng Cáo Tại Đây I 0972 92 52 92 ♀
  banner 1 banner 2 banner 3 banner 4 banner 5 banner 6

BÀ RỊA Chè Shan tuyết mộc châu có điều gì đặc biệt

Thảo luận trong 'Rao Vặt Linh Tinh' bắt đầu bởi hoiquan24h, 18/8/19.

 1. hoiquan24h

  hoiquan24h Thành Viên

  Tham gia ngày:
  5/8/19
  Bài viết:
  81
  Đã được thích:
  0
  Các tính chất, chất lượng đặc thù của chè Shan tuyết Mộc Châu có được trước hết là do chè được trồng ở độ cao địa hình lớn (trên 900m so với mặt nước biển). Ở độ cao địa hình như vậy, không khí mát mẻ quanh năm (nhiệt độ trung bình 18,50C), nhiệt độ thường bị hạ thấp vào ban đêm, chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm lớn (từ 120C-150C), độ ẩm không khí trung bình năm 85%, lượng mưa trung bình 1559,9mm/năm, chè tân cương thái nguyên số giờ nắng trung bình 1905 giờ/năm, sương mù thường từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau, dày đặc từ 16 giờ đến 8 giờ sáng hôm sau.
  [​IMG]
  Với đặc điểm này, búp chè Shan tuyết Mộc Châu sẽ tích lũy hương thơm mạnh hơn, hàm lượng tanin, chất hòa tan trong búp chè đều cao hơn so với các loại chè Shan tuyết trồng ở nơi khác. Đất trồng chè Shan tuyết là loại đất đỏ vàng trên đá sét biến chất, đất đỏ nâu phát triển trên đá vôi, đất nâu đỏ trên đá macma bazơ và trung tính, đất vàng đỏ trên đá macma axit, đất mùn vàng đỏ trên đá sét biến chất, tầng dầy đất trên 70cm, độ dốc nhỏ hơn 250, mua chè tân cương ngon ở đâu đất đầy đủ đạm, lân, kali và canxi.
  [​IMG]
  Chè shan tuyết là một giống chè ngon, quý ở vùng Tây Bắc nước ta. Nếu bạn có dịp ghé qua những vùng trồng chè tuyết lớn như Hà Giang, Yên Bái… và hỏi “chè shan tuyết là gì?” thì sẽ được biết rằng đây là loại chè cổ thụ, mọc cao đến vài mét, khi hái chè phải trèo hẳn lên cây. Thậm chí có những gốc chè vài trăm tuổi mấy người ôm không xuể. Búp chè to, màu trắng xám, dưới lá chè có phủ 1 lớp lông tơ mịn, trắng nên người dân gọi là chè tuyết hoặc chè shan tuyết.

  Về câu hỏi “chè shan tuyết là gì?”, còn có nhiều ý kiến cho rằng, cái tên chè đinh tân cương giàu chất họa, đậm chất thơ ấy bắt nguồn từ việc shan là cách đọc khác của “sơn” tức là núi. Tuy nhiên, không phải shan tuyết là chè mọc trên núi tuyết mà là chè thường nằm ở khu vực có độ cao 1200 mét, luôn được màn mây mù trắng như tuyết bao phủ.
   

THƯƠNG HIỆU UY TÍN