• ♂ Quảng Cáo Tại Đây I 0972 92 52 92 ♀
  banner 1 banner 2 banner 3 banner 4 banner 5 banner 6

Học các cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh từ A tới Z

Thảo luận trong 'Rao Vặt Linh Tinh' bắt đầu bởi faraway989, 15/5/19.

 1. faraway989

  faraway989 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  22/3/19
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Có khi nào bạn muốn viết một câu tiếng Anh, mặc dù đã biết hết tất cả các từ vựng rồi nhưng không biết phải lắp ráp chúng lại với nhau như thế nào cho đúng ngữ pháp không? Có thể bạn sẽ băn khoăn không biết chỗ này dùng danh từ hay tính từ, hoặc dùng V-ing hay động từ nguyên mẫu, hoặc dùng giới từ nào cho chính xác. Tất cả những băn khoăn của bạn sẽ được giải quyết triệt để nếu bạn nắm được một kiến thức căn bản nhưng hay bị lướt qua khi học tiếng Anh, đó là các cấu trúc ngữ pháp tiếng anh, hay còn gọi là cấu trúc câu tiếng Anh.

  Bạn có thể tưởng tượng một câu tiếng Anh giống như là trò chơi xếp hình vậy. Bạn chỉ cần xếp từng mảnh ghép khác nhau theo đúng thứ tự và ăn khớp với nhau là sẽ tạo ra được bức hình hoàn chỉnh. Tương tự như vậy, ta chỉ cần hiểu về cấu trúc câu tiếng Anh và lắp ghép các thành phần trong câu ăn khớp với nhau là sẽ tạo ra một câu tiếng Anh đúng ngữ pháp.


  [​IMG]  Bước đầu tiên để hiểu về cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh là xác định được các thành phần trong câu. Cũng giống như tiếng Việt, một câu tiếng Anh cũng có chủ ngữ là người hoặc vật, và vị ngữ là hành động. Vị ngữ thì luôn luôn bắt đầu bằng động từ chính trong câu, cho nên chỉ cần xác định vị trí của động từ chính này ở đâu là ta sẽ chỉ ra được chủ ngữ và vị ngữ ngay.

  [​IMG]  Nếu phân tích thêm một bước nữa, chúng ta sẽ nhận ra là chủ ngữ và vị ngữ được tạo thành từ những thành phần nhỏ thuộc nhiều từ loại khác nhau như danh từ, động từ, tính từ, trạng từ, giới từ, vân vân. Từ đây chúng ta sẽ hiểu được những từ loại này có liên hệ với nhau theo nguyên tắc ngữ pháp nào (ví dụ như tính từ đứng trước danh từ để bổ nghĩa cho danh từ), từ đó có thể tổng hợp ngữ pháp tiếng Anh và thoải mái đặt câu tiếng Anh riêng của bạn bằng cách lắp ghép các từ loại với nhau theo nguyên tắc đã học.

  Hiểu được cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh thông qua cấu trúc câu có lợi ích cực kỳ lớn như vậy đó, vì vậy bạn đừng phí thời gian học những thứ lẻ tẻ nữa mà hãy học và hiểu rõ cấu trúc câu tiếng Anh, rồi mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều. Bạn có thể học về cấu trúc câu tiếng Anh tại đây nhé: https://giasutoeic.com/ngu-phap-tieng-anh/ngu-phap-tieng-anh-cot-loi-cau-truc-cau/
   

THƯƠNG HIỆU UY TÍN