• ♂ Quảng Cáo Tại Đây I 0972 92 52 92 ♀
  banner 1 banner 2 banner 3 banner 4 banner 5 banner 6

HCM Học cách tái chế từ nước ngoài

Thảo luận trong 'Rao Vặt Linh Tinh' bắt đầu bởi iamzuy, 28/5/20.

 1. iamzuy

  iamzuy Thành Viên

  Tham gia ngày:
  21/5/20
  Bài viết:
  69
  Đã được thích:
  1
  Tái chế bảo tồn nguyên liệu thô và tiết kiệm năng lượng bổ sung mà các nhà sản xuất sẽ sử dụng để sản xuất các sản phẩm mới từ đầu. Tái chế cũng làm giảm lượng vật liệu đi vào các bãi chôn lấp, đây là một phần thưởng lớn khi nhiều quốc gia nhanh chóng hết chỗ để chứa rác. May mắn thay, tái chế là dễ dàng, và có thể nhanh chóng trở thành một phần của thói quen thông thường của bạn.Cùng Phế liệu Lộc Phát tìm hiểu nhé!

  Tái chế vật dụng thông thường
  1. [​IMG]

   Gọi cho trung tâm thu gom địa phương của bạn để bắt đầu dịch vụ nhận tái chế. Để tìm tái chế trong thành phố hoặc thị trấn của bạn, bạn có thể kiểm tra RecyclingCenters.org. Tuy nhiên, biết rằng hầu hết các thành phố cung cấp tái chế miễn phí, bao gồm cả hộp để giữ nó, có nghĩa là tất cả những gì bạn phải làm là bắt đầu sắp xếp. Hỏi một người hàng xóm hoặc gọi cho bộ phận xử lý chất thải của thành phố để tìm hiểu những ngày thu gom xảy ra.
   • Nếu bạn không có khả năng tái chế, hãy nhớ gọi cho bộ phận xử lý chất thải đô thị để nói về các lựa chọn của bạn.
   • Nếu bạn sống xa thị trấn, bạn có thể phải mang tái chế của riêng bạn vào một trung tâm để xử lý. Tìm một cái tại RecyclingCenters.org .

  2. [​IMG]

   Kiểm tra nếu thành phố của bạn yêu cầu tái chế được sắp xếp trước. Tái chế một luồng là khi tất cả các vật liệu tái chế đi vào cùng một hộp và thành phố xử lý việc phân loại giấy từ nhựa, thủy tinh, v.v. Tuy nhiên, nhiều thành phố yêu cầu bạn tách giấy, nhựa và thủy tinh của bạn thành các thùng chứa riêng biệt trước khi bạn đưa nó vào họ Việc sắp xếp tái chế trước thời hạn sẽ dễ dàng hơn nhiều thay vì vào ngày rác, vì vậy hãy hỏi người hàng xóm hoặc kiểm tra trực tuyến về chính sách cụ thể của thành phố bạn.
   • Nếu thành phố của bạn cho phép một luồng, bạn có thể chỉ có một thùng rác.
   • Nếu thành phố của bạn yêu cầu phân loại, bạn có thể sẽ cần có ba lon riêng cho giấy, nhựa, thủy tinh và kim loại.

  3. [​IMG]

   Nghiên cứu bất kỳ luật hoặc quy định cụ thể liên quan đến tái chế trong khu vực của bạn. 95% luật tái chế là giống nhau trên mỗi thành phố, nhưng đôi khi có những chi tiết nhỏ. Để làm cho nó dễ dàng hơn, trang RecyclByCity.com đã phân tích các quy tắc và quy định chính cho nhiều thành phố khác nhau. Hãy chắc chắn kiểm tra nếu bạn không chắc chắn. Nếu thành phố của bạn không ở đây, hãy tìm kiếm luật tái chế của thành phố trực tuyến.
   • Lưu ý rằng hầu hết các hộp tái chế có tất cả các hướng dẫn thích hợp được viết trên chúng. Bạn cũng có thể tìm thấy trang web của bộ phận xử lý chất thải của thành phố để biết thông tin cụ thể.

  4. [​IMG]

   Biết các loại giấy và bìa cứng mà bạn có thể tái chế. Hầu như tất cả giấy, miễn là nó không bị bẩn thực phẩm, có thể được tái chế. Điều này bao gồm thư, báo, tạp chí, sách cũ, hộp trứng, hộp ngũ cốc và gói quà. Khi tái chế giấy, đảm bảo mọi vật liệu khác, như dây hoặc kim loại (như được tìm thấy trên thẻ quà tặng cao cấp), sẽ bị xóa.

  5. [​IMG]

   Biết các loại nhựa có thể tái chế. Nếu nhựa có hình tam giác tái chế nổi tiếng trên đó, nó có thể được tái chế. Điều này có nghĩa là chai rỗng (nắp bị loại bỏ), hộp đựng, cốc, túi, dụng cụ bằng nhựa, và nhiều thứ khác có thể đánh vào hộp tái chế. Hơn nữa, tất cả đồ chơi bằng nhựa, móc treo áo, giỏ đựng chất thải và khay đựng thức ăn đều có thể được tái chế miễn là chúng sạch sẽ.
   • Xốp, một loại nhựa, cũng có thể được tái chế. Tuy nhiên, đóng gói đậu phộng thường phải được tái chế trong một túi nhựa kín để ngăn ngừa sự lộn xộn.
   • Nhiều thành phố yêu cầu các túi nhựa lỏng lẻo được bó lại, khiến chúng ít có khả năng bay ra khỏi xe tải và tạo ra rác.
   >>> https://phelieulocphat.vn/kien-quye...-nhap-khau-tiem-an-nguy-co-o-nhiem-moi-truong
  6. [​IMG]

   Biết các loại kim loại có thể được tái chế. Kim loại có thể khó hơn một chút để tái chế, nhưng tất cả các chất thải phổ biến nhất đều dễ dàng tái chế. Lon nhôm và thép, khay giấy bạc, nồi và chảo cũ và lon aerosol hoàn toàn trống rỗng đều là trò chơi để tái chế. Hãy chắc chắn kiểm tra những thứ lớn hơn, như rèm tắm hoặc đồ nội thất bằng kim loại.

  7. [​IMG]

   Giữ các vật thể nguyên vẹn khi tái chế chúng. Trong khi tất cả mọi người yêu thích máy hủy tài liệu, giấy vụn thực sự ít hữu ích hơn khi được tái chế, vì càng nhiều nó trở nên lãng phí. Với lon nhôm, việc nghiền nát chúng đôi khi có thể ngăn không cho chúng được tái chế. Sự lựa chọn an toàn nhất là chỉ để lại mọi thứ trong khi nó có thể. [1]
   • Ở một số thành phố, như Los Angeles, giấy vụn chỉ có thể được tái chế nếu nó được thu thập trong một túi giấy hoặc nhựa và được dán nhãn, "Giấy vụn ". Đây là lý do tại sao xem xét các quy định của thành phố của bạn là rất quan trọng.
  8. [​IMG]

   Thu thập và mang hộp tái chế của bạn vào lề đường vào buổi tối trước khi nhận. Nếu công việc tái chế của bạn là vào Thứ Hai, hãy mang việc tái chế đến lề đường vào tối Chủ nhật. Pick-up thường xuyên vào sáng sớm, và cách tốt nhất là chỉ cần mang nó ra khỏi đó để tránh bỏ lỡ bộ sưu tập. [2]

   1. [​IMG]

    Lưu lon và chai có thể trả lại để kiếm lại tiền. Tại 10 tiểu bang của Hoa Kỳ, bạn có thể trả lại lon nhôm và chai thủy tinh với giá vài xu một pop tại trung tâm tái chế địa phương. Nếu không, những chai và lon này có thể được tái chế với dịch vụ thu gom thông thường của bạn.
    • Giữ các chai và lon trong các thùng chứa riêng biệt trong khi thu thập chúng. Hầu hết các nơi yêu cầu bạn cân hoặc quay bằng nhôm và kính riêng biệt.
    • Mười địa điểm của Hoa Kỳ cho phép trả lại là California, Connecticut, Hawaii, Iowa, Maine, Massachusetts, Michigan, New York, Oregon, Vermont và Guam. [3]

   2. [​IMG]

    Biết những thứ mà bạn không thể tái chế. Rõ ràng, bạn không thể tái chế thực phẩm. Nhưng bạn có biết rằng nhiều nơi không chấp nhận khăn ăn hoặc khăn giấy, đặc biệt là nếu chúng bẩn hoặc dính dầu mỡ? Trong khi hầu hết mọi thứ rõ ràng là rác hoặc tái chế, có một số đối tượng khó khăn có vẻ như có thể tái chế nhưng không. Những thứ sau đây không thể được tái chế ở lề đường (một số vật phẩm này phải được bỏ tại các trung tâm cụ thể theo chỉ dẫn của thành phố của bạn vì chúng được coi là nguy hiểm, ngay cả đối với rác):
    • thủy tinh Pyrex
    • Ly uống
    • Túi lót giấy bạc (như chip, kẹo và gói cà phê)
    • Các tông dầu mỡ hoặc thực phẩm phủ (tuy nhiên bạn có thể xé các bộ phận sạch)
    • Bóng đèn
    • Pin và thiết bị điện tử
    • Sơn
    • Chất tẩy rửa, dầu, dung môi, vv [4]
   

THƯƠNG HIỆU UY TÍN