• ♂ Quảng Cáo Tại Đây I 0972 92 52 92 ♀
  banner 1 banner 2 banner 3 banner 4 banner 5 banner 6

VŨNG TÀU Yêu cầu sự minh bạch trong buôn bán thực phẩm sạch

Thảo luận trong 'Nhà Đất Bà Rịa' bắt đầu bởi ttvieclam921c, 15/5/19.

 1. ttvieclam921c

  ttvieclam921c Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  14/5/19
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Thực phẩm sạch là một thị trường rất hấp dẫn, rộng rãi tiềm năng lớn mạnh đối sở hữu những người cung cấp, kinh doanh. Để thành công trong lĩnh vực này, DN và người phân phối thiết yếu sự liên kết, đặc thù là minh bạch thông tin số đông mặt để người dùng tin tưởng lựa tìm sản phẩm.

  Tỷ lệ người mắc ung thư do dùng thực phẩm bẩn chiếm khoảng 35%

  Tại hội thảo, những đại biểu cho biết, dù sợ hãi thực phẩm bẩn nhưng việc tiếp cận thực phẩm sạch của người Việt lại là con đường cực kỳ gập ghềnh.

  Đơn cử như Hà Nội, có dân số mười triệu người, mỗi ngày tiêu thụ khoảng một.000 tấn thịt, 600 tấn cá, 3.200 tấn rau những mẫu, nhưng trong danh sách những liên hệ phân phối sản phẩm nông sản đã xác nhận kiểm soát an toàn thực phẩm được Bộ NN&PTNT công bố gần đây, mới chỉ mang 7 địa điểm.

  TS. Hoàng Đình Chân – Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt đã nêu ra những con số đáng báo động. Theo kết quả nghiên cứu của Viện Kiểm nghiệm thực phẩm: với 40/120 mẫu rau cất chất tồn dư thuốc bảo vệ thực vật vượt mức cho phép; 455/735 mẫu thịt gia súc, gia cầm không an toàn cho người dùng. Theo báo cáo của Cục Bảo vệ thực vật, hơn hai.000/11.000 cơ sở chế tạo và kinh doanh thuốc giả. Hơn 2.500/11.000 cơ sở phân phối và marketing vi phạm quy trình chuẩn sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.

  Tỷ lệ ung thư bắt đầu trẻ hóa và liên quan phổ biến tới khía cạnh môi trường. Tỷ lệ người mắc ung thư do tiêu dùng thực phẩm bẩn chiếm khoảng 35%, kế tới là hút thuốc lá chiếm 30%, chi tiết di truyền chỉ chiếm 5- 10%.

  Giáo sư Nguyễn Lân Dũng còn đưa ra con số “rùng mình” hơn: “Hiện nay chúng ta nhập về bốn.100 mẫu thuốc trừ sâu, trong đó có một.634 hoạt chất khác nhau. Trong lúc Trung Quốc là nước rộng hơn hẳn chúng ta mà chỉ sử dụng có 600 hoạt chất. Bình quân mỗi năm mình nhập về 70.000- 100.000 tấn thuốc trừ sâu, trừ bệnh cây trồng. Vậy ngần đấy tấn thuốc trừ sâu trừ bệnh đó vào đâu? một lượng to vào rau và sau ấy vào người ko ít”.

  Trước các cơ hội và thách thức đó, những đại biểu cũng đặt ra câu hỏi, buộc phải làm như thế nào để đón làn sóng thực phẩm sạch 1 cách hiệu quả, công ty sở hữu chỗ đứng trên thị trường và tạo được niềm tin đối mang người sử dụng. Ông Trương Đình Tuyển- nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại cho rằng: “Bảo đảm nông sản – thực phẩm sạch không chỉ là bắt buộc của xuất khẩu, mà quan trọng hơn là bảo đảm sức khỏe của người dân nước ta chúng ta. bởi thế việc kiểm tra những cơ sở cung cấp thực phẩm là điều đáng hoan nghênh và cần phải có nhưng chỉ là phần ngọn, điều quan trọng nhất là tái cơ cấu lại ngành nông nghiệp”.

  Theo ông Tuyển, để hỗ trợ DN tăng trưởng thực phẩm sạch, các cơ quan chức năng cũng cần bắt buộc thay đổi tư duy. Bộ NN&PTNT yêu cầu thay đổi tư duy, xác định nền nông nghiệp đa chức năng, mang ba chức năng chính, là: đảm bảo an ninh an toàn lương thực; tổ chức các vùng sinh thái; nông nghiệp chăm lo bảo vệ sức khỏe con người. Đồng thời, hãy coi nông nghiệp là ngành công nghiệp cung ứng lương thực, thực phẩm sạch.

  "Để tái cơ cấu ngành nông nghiệp đề nghị tập trung vào quỹ đất và đưa công nghệ khoa học vào trong nông nghiệp. Người nông dân có thể cho thuê đất, đẩy mạnh phân phối hiệu quả với chu trình khép kín. kế bên ấy, buộc phải sản xuất tiện dụng giữa người chế biến, người buôn bán”- ông Tuyển kể.

  Theo thiết bị trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám: Việc quan trọng hiện tại để đưa thực phẩm sạch tới sở hữu người dân là tăng tính kết nối các sản phẩm an toàn có xác nhận của cơ quan quản lý nhà nước tới người sử dụng, kết nối những sản phẩm từ các DN làm ăn chân chính tới với quý khách.

  "Chúng ta sở hữu đa dạng mô hình khiến cho hay nhưng sự kết nối còn yếu. Chính do đó, thực phẩm an toàn tới sở hữu người dùng còn chưa rộng rãi. Điều này buộc phải khắc phục trong thời gian tới. Chúng ta cũng yêu cầu tăng cường biểu dương các cơ sở phân phối thực phẩm sạch, tốt; phê phán các cơ sở sản xuất thực phẩm bẩn”- trang bị trưởng Vũ Văn tám nhấn mạnh./.

  Nguồn: Thời Báo Kinh Tế
   

THƯƠNG HIỆU UY TÍN