Giá : 500.000 ₫ Toàn Quốc hoanghoancau
13-12-21


Bạn bị lệch vách ngăn mũi gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như gây nhiều chứng bệnh liên quan đến hệ hô hấp. Hiện nay, tình trạng vẹo vách ngăn mũi không còn quá xa lạ với mọi người. Đơn giản nó chỉ là hình dạng của mũi bị lệch về một phía hoặc cả 2 phía. Nhiều người cho rằng vẹo vách ngăn mũi là phải phẫu thuật mới khỏi được. Tìm hiểu ngay cách chữa vẹo vách ngăn mũi không cần phẫu thuật qua bài viết dưới đây nhé!

HƯỚNG DẪN CÁCH CHỮA VẸO VÁCH NGĂN MŨI KHÔNG CẦN PHẪU THUẬT
Lệch Vách Ngăn Mũi Là Gì?
Tình trạng này xảy ra khi phần vách ngăn bên trong mũi bị dời sang một bên. Vị trí lý tưởng của vách ngăn mũi trái và mũi phải là nằm ở trung tâm mũi, tách đều hai bên. Nhưng trên thực tế, có đến khoảng 80% số người gặp phải hiện tượng vách ngăn mũi dời sang, khiến cho đoạn mũi bị thu hẹp lại.

Trong trường hợp nặng, vẹo vách ngăn mũi phát triển nghiêm trọng, sẽ chặn một bên mũi, khiến luồng không khí bị giảm đi đáng kể. hậu quả là gây khó thở, chảy máu cam, nghẹt mũi hoặc nhiễm trùng xoang thường xuyên.

Vẹo vách ngăn mũi có thể là bệnh về mũi bẩm sinh hoặc do tác động của các chấn thương vùng mũi. Thông thường, người bệnh có thể tự điều trị tại nhà hoặc sử dụng thuốc kháng sinh để khống chế các triệu chứng khó chịu.

Lệch vách ngăn mũi là gì?

Lệch vách ngăn mũi là gì?


Một Vài Cách Chữa Vẹo Vách Ngăn Mũi Không Cần Phẫu Thuật
1. Massage chữa vẹo vách ngăn mũi

Trước tiên bạn cần xác định và ghi nhớ vị trí bị lệch vách ngăn mũi. Tiếp đến, hãy dùng 2 đầu ngón tay để giữa chặn ở sống mũi, nơi gần với hốc mắt. Sau đó, vừa di chuyển tay vừa nắn nhẹ từ trên xuống dưới dọc theo 2 bên cánh mũi. Lưu ý nên nắn chỉnh lâu hơn một chút ở vị trí bị vẹo.

Với cách này, bạn nên kiên trì thực hiện 5-10 phút mỗi ngày. Sau một thời gian, bạn sẽ nhận thấy kết quả sáng mũi trở lại bình thường.

2. Cách đẩy sống mũi

Đây là một cách điều trị vẹo vách ngăn mũi theo kinh nghiệm dân gian được truyền miệng từ rất lâu đời. Cũng như cách massage, đầu tiên bạn cần xác định đúng vị trí của vẹo vách ngăn. Rồi sau đó dùng 2 đầu ngón tay đặt lên sống mũi, đẩy theo hướng ngược lại của vách ngăn bị vẹo là được.

Một vài cách chữa lệch vách ngăn mũi không cần phẫu thuật

Một vài cách chữa lệch vách ngăn mũi không cần phẫu thuật

3. Bài tập nắn chỉnh cho mũi

Là bài tập cuối cùng trong các cách chữa vẹo vách ngăn mũi không cần phẫu thuật mà chuyên gia hướng dẫn trong bài viết này. Thông thường, các chuyên gia sẽ chỉ dẫn bạn “uốn nắn” vách ngăn một cách khoa học mỗi ngày. Với các này, bạn chỉ cần kiên trì thực hiện theo những bước đơn giản:

⇒ Đầu tiên, bạn ngồi thẳng lưng và hai mắt nhìn thẳng, thả lỏng cơ thể và không mặt.

⇒ Tiếp đến, dùng 2 đầu ngón tay cái để ấn nhẹ vào hai bên cánh mũi theo chiều dọc.

⇒ Nhẹ nhàng di chuyển ngón tay đến đầu mũi.

⇒ Bạn thực hiện đều đặn trong khoảng 3 phút, rồi nghỉ khoảng 1 phút. Nên làm đều đặn 3 – 4 lần mỗi ngày để mang lại kết quả điều trị lệch vách ngăn mũi cao nhất.

HỖ TRỢ CHỮA VẸO VÁCH NGĂN MŨI HIỆU QUẢ Ở HOÀN CẦU
Các chuyên gia cho biết, những cách chữa vẹo vách ngăn mũi không cần phẫu thuật được hướng dẫn ở trên chỉ thích hợp với bệnh nhẹ hoặc ở trẻ em, khi xương còn dễ nắn chỉnh. Còn với trường hợp bệnh nặng, có thể gây ra các triệu chứng khó chịu, thì cần phải điều trị kịp thời để tránh ảnh hưởng nguy hiểm.

Hiện bệnh viện chuyên khoa tai mũi họng HCM đang thực hiện nhiều phương pháp chữa vẹo vách ngăn mũi an toàn, hiệu quả cao, không cần đến phẫu thuật và ít xâm lấn

Website: https://benhvientaimuihong.vn/

Liên lạc với người đăng tin

  Gửi Tin Nhắn 02838172299


Khiếu nại tin này
Tin đăng này đã được kiểm duyệt. Nếu gặp vấn đề, vui lòng báo cáo với ban quản trị để được trợ giúp. Cảm ơn!


Tin mua bán rao vặt khác

Các trò chơi chính trong khu vui chơi nhà liên hoàn 03

Toàn Quốc

Viêm mũi vận mạch nên điều trị như thế nào

Toàn Quốc

Nên Chọn Mua Nước Vihawa Hay Nước Viva?

Toàn Quốc

Khám đa khoa tại Phương Nam địa chỉ tốt với chi phí hợp lý

Toàn Quốc

Tổng quan về hội chứng Eosinophilia và những điều cần biết

Toàn Quốc