Giá : 70 Triệu ₫ Toàn Quốc MÔI TRƯỜNG NAM NHẬT
07-11-20xu ly nuoc thai đang là nhiệm vụ quan trọng cấp bách hàng đầu. Mỗi một ngành nghề sản xuất lại có nguồn nước thải khác nhau nên phương pháp xử lý nước thải cũng khác nhau.
https://cdn.shortpixel.ai/client/q_glossy,ret_img,w_599,h_378/https://moitruongnamnhat.com/wp-content/uploads/2020/10/ho-sinh-hoc.jpg


Xử lý nước thải bằng phương pháp lý học

Trong nước thải sẽ chứa các hợp chất không tan lơ lửng. Để tách những hợp chất này ra khỏi nước thải sẽ phải sử dụng đến phương pháp lý học như: lọc nước bằng song chắn rác, lọc nước bằng lưới chắn rác. Sử dụng phương pháp lắng đọng dưới tác dụng của trọng lực, của lực li tâm, lắng cát, sử dụng bể lắng,...

Ngoài ra, còn có phương pháp tuyển nổi được dùng để tách các tạp chất không tan có trong nước thải bằng cách sục bọt khí nhỏ, các bọt khí này sẽ kết dính với hạt cặn bã và nổi lên trên mặt nước. Dùng phương pháp này có thể khử được hoàn toàn những hạt nhỏ, hạt nhẹ trong thời gian ngắn nhất.

Phải tùy theo kích thước, thành phần, nồng độ chất lơ lửng, tính chất lý hóa của nước thải và lưu lượng nước thải để lựa chọn phương pháp xử lý nước thải thích hợp.

Xử lý nước thải bằng phương pháp hóa học và hóa lý

Trong thành phần nước thải cũng có chứa nhiều chất độc hại khó diệt trừ bằng các phương pháp xử lý lý học nên cần phải sử dụng thêm các phương pháp xử lý hóa học, hóa lý.

+ Phương pháp trung hòa

Trong nước thải có chứa nhiều acid vô cơ, kiềm nên cần được trung hòa pH về khoảng 6,5 – 8,5 bằng các phương pháp trung hòa như: hòa lẫn nước thải chứa acid với nguồn nước thải chứa kiềm với nhau, phương pháp bổ sung thêm những tác nhân hóa học, phương pháp lọc nước thải bằng vật liệu có tác dụng trung hòa acid hoặc sử dụng nước kiềm để hấp thụ khí acid, dùng acid để hấp thụ amoniac.

+ Phương pháp keo tụ - tạo bông

Trong nước thải tồn tại các hạt keo mịn có kích thước nhỏ và phân tán trong nước, chúng rất khó tách bỏ, không lắng đọng. Vì vậy phải dùng đến phương pháp keo tụ - tạo bông.

CTY TNHH XÂY DỰNG & CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG NAM NHẬT

☎ Hotline: 037 63 72 014- 036 69 36 999Website: http://moitruongnamnhat.com/

Liên lạc với người đăng tin

  Gửi Tin Nhắn


Khiếu nại tin này
Tin đăng này đã được kiểm duyệt. Nếu gặp vấn đề, vui lòng báo cáo với ban quản trị để được trợ giúp. Cảm ơn!


Tin mua bán rao vặt khác

Dịch vụ làm giấy vệ sinh an toàn thực phẩm

Toàn Quốc

Cách xây dựng hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt đạt chuẩn

Toàn Quốc

Các phương pháp xử lý nước thải phổ biến hiện nay

Toàn Quốc