Giá : Liên hệ Toàn Quốc Thiết bị khách sạn
18-11-20


Công việc của một nhân viên phục vụ nhà hàng cao cấp đòi hỏi nhiều kỹ năng và sự khéo léo để làm hài lòng tất cả các khách hàng. Để trở thành một nhân viên phục vụ nhà hàng chuyên nghiệp bạn cần biết những điều sau, cùng theo dõi bài viết này nhé!
Tại sao cần phải trở thành nhân viên phục vụ chuyên nghiệp?
Bất kỳ Quản lý nhà hàng nào cũng đòi hỏi sự chuyên nghiệp trong công việc ở nhân viên cấp dưới qua thái độ làm việc, phong cách phục vụ, tác phong,… những điều này cũng được quy định rõ ràng trong bảng nội quy làm việc của nhân viên phục vụ nhà hàng. Vì vậy, việc nhân viên phục vụ nhà hàng chấp hành tốt nội quy, tiêu chuẩn phục vụ nhà hàng không chỉ giúp mang lại sự hài lòng cho thực khách, khẳng định chất lượng phục vụ của nhà hàng mà còn thể hiện sự nghiêm túc trong công việc, chấp hành tốt mọi quy định mà nhà hàng đặt ra; từ đó giúp ích rất nhiều cho sự nhìn nhận và đánh giá năng lực của cấp trên, là tiền đề cho sự thăng tiến nhanh trong công việc.
https://lh3.googleusercontent.com/3sv9iMf3vePSoOTuAD3vheOQprb3Dnz_nJCRaS897x71b2SFZtF-YJxVoI8FkUzmO5-wD0f2Ne-llNXnqerGWta7LE08ho4uRMzht_wHhI-vItgCGc2-nqpMkHqo0fb8CDV1unQG
Làm thế nào để trở thành nhân viên phục vụ nhà hàng chuyên nghiệp?
Tuân thủ quy định về trang phục và đồng phục
Là người trực tiếp và thường xuyên tiếp xúc với khách hàng trong nhà hàng, nhân viên phục vụ nhà hàng phải luôn đảm bảo giữ ấn tượng tốt đẹp với thực khách không chỉ trong thái độ, phong cách phục vụ mà vẻ bề ngoài cũng ảnh hưởng đáng kể. Một nhân viên phục vụ chuyên nghiệp bạn phải đảm bảo vẻ bề ngoài luôn tươm tất, thân thiện và sạch sẽ nhất có thể theo đúng quy định về trang phục và đồng phục nhà hàng.
Các quy định về trang phục và đồng phục của nhân viên nhà hàng cụ thể như sau:
Nhân viên phục vụ nhà hàng cần mặc đúng đồng phục nhà hàng theo bộ phận
Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, tóc tai gọn gàng, nam cắt tóc ngắn, nữ buộc gọn và búi tóc cao, không mang trang sức rườm rà hay tài sản có giá trị lớn
Có thể bạn không biết nhưng vẻ ngoài của nhân viên phục vụ góp phần không nhỏ vào ấn tượng về “an toàn vệ sinh thực phẩm” của thực khách trước khi dùng món tại nhà hàng. Nếu đầu tóc của nhân viên không gọn gàng thì việc tóc rớt vào đồ ăn sẽ gây mất vệ sinh và nhà hàng sẽ chịu thiệt hại lớn.
Hiểu và nắm rõ yêu cầu công việc nhân viên phục vụ
Công việc chính của nhân viên phục vụ nhà hàng bao gồm:
Thực hiên làm vệ sinh đầu ca
Setup bàn ăn và chuẩn bị công cụ dụng cụ
Chào đón khách khi khách tới
Phục vụ khách về đồ ăn, nước uống bằng xe phục vụ thức ăn chuyên nghiệp
Hỗ trợ thanh toán, chào và tiễn khách
Dọn dẹp và setup lại bàn mới
Chỉ khi hiểu và nắm rõ yêu cầu công việc của vị trí nhân viên phục vụ, bạn mới hình dung được công việc cụ thể sẽ làm trong từng ca làm việc, đáp ứng tốt nhất có thể yêu cầu công việc được giao, đồng thời sẵn sàng hỗ trợ những bộ phận khác trong việc phục vụ khách hàng, mang lại cho khách hàng sự hài lòng cao về chất lượng phục vụ của nhà hàng.
Hiểu rõ và hiểu sâu kiến thức thực đơn
Nắm rõ toàn bộ kiến thức về thực đơn bao gồm: tên món ăn/ thức uống và giá cả tương ứng từng món, nguyên liệu chế biến, thức ăn/ gia vị đi kèm, cách trang trí, hương vị, cách thưởng thức, nguồn gốc từng món (nếu có),… để phục vụ cho công việc và giải đáp thắc mắc cho khách hàng khi cần là yêu cầu bắt buộc cần có của một nhân viên phục vụ nhà hàng.
https://lh4.googleusercontent.com/ScLNaSDMrUKdnQQ3CH_FQ1s8BEepAUoHgvvxmh4TnGBfK0SEIexLt8Liv68zJueinZpNf5NrQcyaqHsgRjwe0AGNg_a1S2FVym_RBSQMC2htCQYKRc4FVFw2tVA9prv6P-f12S6v
Có đầy đủ những kỹ năng, phẩm chất thiết yếu
Một nhân viên phục vụ chuyên nghiệp bắt buộc phải trang bị cho mình đầy đủ các kỹ năng, phẩm chất thiết yếu đáp ứng tốt nhất yêu cầu công việc, bao gồm: kỹ năng giao tiếp, thái độ lịch sự, thân thiện, bình tĩnh, có trí nhớ tốt, chịu được áp lực công việc cao, biết kiềm chế cảm xúc cá nhân, tránh để tình cảm riêng tư ảnh hưởng đến công việc, phải đảm bảo luôn phục vụ khách hàng trong tinh thần thoải mái nhất, luôn tươi cười thân thiện với khách, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc/ phàn nàn của khách trong phạm vi quyền hạn,…
Một số lưu ý khác
Để được công nhận là một nhân viên phục vụ nhà hàng chuyên nghiệp, ngoài những điều trên đây, bạn cũng cần phải lưu ý một số nguyên tắc sau:
Nhân viên phục vụ không bao giờ được nói “Không!” với khách
Luôn luôn cẩn thận lắng nghe ý kiến của khách hàng, đồng thời nỗ lực đáp ứng những yêu cầu đó
Có khả năng dự đoán và hiểu nhanh được tâm lý và ý muốn của khách hàng
Tuyệt đối không được đếm tiền boa trước mặt khách
Luôn luôn trong tư thế sẵn sàng để phục vụ khách trong mọi tình huống

Để trở thành nhân viên phục vụ chuyên nghiệp trong nhà hàng bạn cần hoàn thiện bản thân nhiều hơn, sử dụng nhiều đồ dùng nhà hàng để hỗ trợ công việc phục vụ một cách chuyên nghiệp hơn. Hành Tinh Xanh chuyên cung cấp các thiết bị nhà hàng khách sạn để được tư vấn cụ thể, đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý.


Liên lạc với người đăng tin

  Gửi Tin Nhắn


Khiếu nại tin này
Tin đăng này đã được kiểm duyệt. Nếu gặp vấn đề, vui lòng báo cáo với ban quản trị để được trợ giúp. Cảm ơn!


Tin mua bán rao vặt khác

Những kỹ năng nào để trở thành quản lí nhà hàng - Đắk Nông

Toàn Quốc

CỬA NHỰA COMPOSITE ,ABS HÀN QUỐC , NHỰA ĐÀI LOAN VÀ GỖ CÔNG NGHIỆP CÁC LOẠI

Toàn Quốc

Bí kíp chọn xe đẩy hành lý nhập khẩu đạt chuẩn chất lượng

Toàn Quốc

Báo giá xe đẩy rượu hình tròn bằng inox mạ vàng rẻ nhất thị trường

Toàn Quốc

Tiệc Outside là gì? 5 loại tiệc phổ biến nhất hiện nay

Toàn Quốc