Giá : Liên hệ Toàn Quốc Thiết bị khách sạn
12-11-20


Dù là nhân viên lễ tân, nhân viên phục vụ nhà hàng hay nhân viên an ninh, bellman, doorman… bạn đều là một trong những cá thể trong “bộ máy” tổ chức nhân sự của khách sạn, nhà hàng cung cấp đến khách hàng tất tần tật những dịch vụ với chất lượng tốt - hoàn hảo nhất. Vậy bạn có biết yếu tố nào đang cản trở ngành dịch vụ du lịch Việt Nam phát triển? Điều gì khiến khách hài lòng? Điều gì khiến khách không trở lại?... Chỉ khi nắm rõ được thực trạng và nguyên nhân vấn đề, bạn mới tự tin bước chân vào nghề và thành công.

Vai trò của nhân viên trong ngành phục vụ Nghề Khách sạn
Việc kinh doanh được coi là thành công khi nhà cung cấp dịch vụ đáp ứng được các nhu cầu và mong đợi của khách khiến họ hài lòng và chi trả các khoản phí (tạo ra doanh thu). Để làm được điều này, đội ngũ nhân viên phục vụ đóng vai trò cực kỳ quan trọng; họ có thể là người đầu tiên và cuối cùng tiếp xúc với khách hàng (lễ tân, hostess, bellman…) – hoặc là người xuyên suốt từ đầu đến cuối phục vụ khách (nhân viên phục vụ nhà hàng). Đặc thù công việc yêu cầu mỗi nhân viên phải quan tâm đến khách, sử dụng thành thạo xe phục vụ thức ăn tức tạo sự thoải mái cho khách - đảm bảo nhu cầu, mong muốn của khách được quan tâm và đáp ứng tối đa, “phục vụ vì con người”; như vậy, khách sẽ hài lòng và giữ mối quan hệ tốt với nhà hàng, khách sạn đó.
http://thegioitennis.net/proxy.php?image=https%3A%2F%2Flh5.googleusercontent.com%2FHu0nkXV9Ep1fZIa3uJnPJrJK94jFgKJgstPxqZGSqKL-HOwXzqQO2Xvm-UsZqpoBrsLwOcVRBzNW4S48gHzPGgc5BUqSssfAcIa4tIvYLSQZobRYga6gaKwrz_aEfb6FFU25t207&hash=cc324fb21975b62b0be63c1e5263bc01
Những điều cần biết trước khi bước chân vào Nghề Khách sạn
Dù bạn đang là ứng viên tìm việc nhà hàng - khách sạn hay đã là nhân sự hoạt động trong ngành này, nếu muốn lao động hiệu quả và thành công cần nắm được những điều cơ bản về nghề được chúng tôi chia sẻ dưới đây:
♦ 4 yếu tố cản trở sự phát triển của ngành dịch vụ du lịch tại Việt Nam
Nhân viên yếu ngoại ngữ
Nhân viên thiếu kinh nghiệm
Nhân viên chưa đủ sự yêu nghề
Thực trạng nhảy việc (thay đổi công việc thường xuyên) của nhân viên
Nhân viên phải luôn tạo không khí thoải mái cho khách hàng
Bên cạnh các yếu tố như định hướng, chính sách phát triển của doanh nghiệp nói riêng và toàn ngành kinh doanh dịch vụ du lịch, nhà hàng, khách sạn nói chung - cơ sở vật chất thì đội ngũ nhân sự nghề đóng vai trò quyết định sự thành công của hầu hết các ngành nghề, trong đó có ngành dịch vụ du lịch. Chỉ khi nhân viên được đào tạo tốt - ý thức được vai trò và trách nhiệm của mình trong phục vụ khách hàng, - yêu nghề và sẵn sàng cống hiến thì mới có thể phục vụ khách hàng từ Tâm, mang đến sự hài lòng cho khách hàng về chất lượng dịch vụ hoàn hảo của nhà hàng, khách sạn đó.
Yếu ngoại ngữ trong giao tiếp và phục vụ - thiếu kinh nghiệm và kỹ năng làm việc - nhảy việc thường xuyên... là những yếu tố cốt yếu kìm hãm sự phát triển của ngành dịch vụ du lịch tại Việt Nam
Ngoài ra, phía nhà hàng, khách sạn muốn giữ chân nhân viên giỏi cần tạo được môi trường làm việc tốt, sử dụng thành thạo xe đẩy thức ăn khách sạn công bằng trong khen thưởng hay trách phạt, quan tâm sát sao đến nguyện vọng hay đời sống sinh hoạt cả trong và ngoài công việc của nhân viên, chi trả xứng đáng mức lương và các chế độ đãi ngộ liên quan để họ yên tâm làm việc và cống hiến.
♦ 7 điều khiến khách hài lòng
Hầu hết khách hàng sử dụng dịch vụ tại nhà hàng, khách sạn đều cho biết họ hài lòng về chất lượng phục vụ tại đây thông qua các yếu tố:
Sự chào đón khách (Greeting)
Sự gọn gàng và sạch sẽ của nhân viên (Personal appearance)
Phục vụ chuyên nghiệp (Pro-performance)
Phục vụ khách tốt nhất (Offering best service), sử dụng tốt xe đẩy đồ ăn nhà hàng tạo cảm giác thoải mái, tiện nghi cho khách hàng
Tính hữu dụng của dịch vụ (Usefulness)
Kiểm tra sự hài lòng của khách (Satisfaction)
Lời chào tạm biệt (Saying farewell)
Điều này cho thấy, khách hàng khi đến nhà hàng, khách sạn bên cạnh sự quan tâm đến các dịch vụ chính như dịch vụ phòng, chất lượng đồ ăn thì nhiều yếu tố khác như tiếng ồn, khói thuốc, giá cả, vệ sinh… cũng tác động không nhỏ đến cảm nhận và sự hài lòng của họ.
Dịch vụ phòng, đồ ăn, tiếng ồn, vệ sinh, giá cả... là những yếu tố tác động đến sự hài lòng của khách hàng
♦ 6 nguyên tắc trong nghề phục vụ
Là một nhân viên trong nghề phục vụ, bạn nhất định phải biết rõ và nghiêm túc tuân thủ 6 nguyên tắc cơ bản sau đây:
Khách hàng là thượng đế
Khách hàng luôn luôn đúng
Nếu khách làm điều gì sai, vui lòng xem lại nguyên tắc số 2
Xin lỗi khách ngay cả khi biết khách đã sai
Biết sử dụng thành thạo các dụng cụ hỗ trợ nhân viên như xe đẩy phục vụ nhà hàng khách sạn
Đối đãi với mọi khách hàng như một người quan trọng, tương tự như khách VIP
Khách hàng đến nhà hàng, khách sạn không phải là cần sự giúp đỡ mà là cần người giúp đỡ mình.
♦ 8 yêu cầu đối với nhân viên trong nghề phục vụ
Tương tự, để đảm bảo hoàn thành công việc, mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất, một nhân viên nghề phục vụ cần thỏa mãn những yêu cầu sau:
Có kiến thức và kỹ năng về quy trình phục vụ chuẩn (Skills)
Tiếp đón mọi khách hàng với tinh thần hiếu khách (Hospitality)
Luôn luôn mỉm cười vui vẻ trong công việc (Smile)
Luôn tỏ ra thân thiện và ân cần trong công việc (Friendly)
Phục vụ nhiều hơn sự mong đợi của khách (Exceed guest’expectation)
Tự hào về nghề (Proud)
Tinh thần hăng say khi làm việc (Warm up)
Lịch sự và khéo léo (Courtesy)
Kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ, kỹ năng giao tiếp là những yếu tố quyết định sự thành công trong Nghề Khách sạn
http://thegioitennis.net/proxy.php?image=https%3A%2F%2Flh3.googleusercontent.com%2Fr1MzhlX1Ly2fiqr0m_4HC6EoD_dJGjNaQjtmfW8_0V2CJlv-ZJTSPyaSKZPwTOZR61sNjScOpbrnOXsKtd7qV5iqG8Flf_8yzuVd2y4NG42h-iuKzflwKybHZxDwX74C5VDPpIET&hash=8b27f2dc153e9f22094112f542a0414b
Mỗi nhân viên phục vụ đều phải trau dồi kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ cho bản thân - yêu nghề và đặt tiêu chí phục vụ vì con người, phục vụ khách hàng từ tâm… thì chắc chắn bạn sẽ nhận lại sự hài lòng từ khách hàng, từng bước khẳng định và thăng tiến trong nghề.
Tham khảo thêm địa chỉ cung cấp thiết bị khách sạn mới tại công ty Hành Tinh Xanh uy tín trên cả nước


Liên lạc với người đăng tin

  Gửi Tin Nhắn


Khiếu nại tin này
Tin đăng này đã được kiểm duyệt. Nếu gặp vấn đề, vui lòng báo cáo với ban quản trị để được trợ giúp. Cảm ơn!


Tin mua bán rao vặt khác

Mách bạn cách lựa chọn thiết bị nhà hàng tốt nhất Đắk Lắk

Toàn Quốc

Xe đẩy phục vụ bàn trong nhà hàng khách sạn bar cafe - Đắk Nông

Toàn Quốc

Giá xe đẩy thức ăn nhà hàng dựa vào tiêu chí nào Đắk Lắk

Toàn Quốc

Captain là gì? Công việc chính của captain trong nhà hàng- khách sạn

Toàn Quốc

Đại lý bán xe đẩy thức ăn bằng inox 3 tầng chất lượng nhất Hà Tĩnh

Toàn Quốc